• youtube
  • facebook

Hàng trăm chiếc đèn lồng Hội An “chu du“ tới Đức

Hàng trăm chiếc đèn lồng tinh xảo của phố cổ Hội An sẽ 'chu du' tới thành phố kết nghĩa Wernigerode (Đức) trong tháng 9 này.

Từ ngày 23-25/8, đèn lồng Hội An sẽ thắp sáng thành phố Wernigerode (Đức). Ảnh: Hoi An Ancient Town

Từ ngày 23-25/8, đèn lồng Hội An sẽ thắp sáng thành phố Wernigerode (Đức). Ảnh: Hoi An Ancient Town

Wernigerode là niềm tự hào của vùng Harz (Đức), với những di sản lâu đời của một thị trấn châu Âu cổ kính đầy màu sắc, thu hút đông đảo du khách năm châu. Với nhiều nét tương đồng về văn hóa, xã hội với Hội An (tỉnh Quảng Nam). Hai thành phố đã chính thức thiết lập quan hệ kết nghĩa từ năm 2013. Tiếp tục khẳng định và vun đắp mối quan hệ tốt đẹp đó, hai đô thị Á-Âu đã quyết định tổ chức Lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode từ ngày 23-25/8.

Lễ hội sẽ là cuộc "chu du" của hàng trăm chiếc đèn lồng tinh xảo từ Hội An tới Đức, thắp sáng phố cổ Wernigerode. Song song với đó, sẽ là những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam được quảng bá tới người dân địa phương và du khách qua ẩm thực và nghệ thuật trình diễn.

Trong khuôn khổ sự kiện, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức giao lưu văn hóa quốc tế thành phố Wernigerode, công chúng sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về các dự án trên nền tảng kết nghĩa giữa hai bên như hợp tác doanh nghiệp, đào tạo nhân lực, phát triển hệ thống điện mặt trời, ứng phó với biến đổi khí hậu, giao lưu học đường...

Chương trình sẽ mang tới những nét nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. Ảnh: Hoi An Ancient Town

Chương trình sẽ mang tới những nét nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. Ảnh: Hoi An Ancient Town

Hội An và thành phố Wernigerode kết nghĩa vào năm 2013. Trong 6 năm qua, nhiều sự kiện hợp tác và trao đổi về kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường đã được hai thành phố quan tâm xúc tiến, điển hình như Lễ hội “Đèn lồng Hội An” tại Wernigerode, con đường cây xanh Wernigerode, lễ hội Bia Đức tại Hội An, chương trình hỗ trợ người lao động Hội An sang làm việc tại Wernigerode…

Người đàn ông làm nghề xây dựng, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người mắc Covid-19
Xuất hiện cô gái đi chăn trâu với thần thái cực đỉnh, tiết lộ thành tích khiến dân mạng trầm trồ
Trung tâm y tế huyện phát hiện 11 cán bộ, nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

Năm 2018, thành phố Wernigerode đã góp vốn và vận động chính phủ Đức tài trợ cho hệ thống điện năng lượng Mặt trời tại Hội An số tiền lên đến gần 170.000 EURO. Ngoài ra, Hội An cũng nhận được từ chính phủ Đức số tiền 178.000 EURO để phát triển giao thông bằng xe đạp.

Ngày 7/12/2018, Hội An và Wernigerode đã vượt qua gần 30 cặp thành phố giành giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019”, đánh dấu thành quả của sự song hành tương trợ hiệu quả giữa hai bên.

create

Phi Yến / thoidai.com.vn

Short URL: http://quangninh.tintuc.vn/viewID/509561