• youtube
  • facebook

Festival Huế 2020 sẽ thu hút 20 quốc gia tham dự

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” và khẩu hiệu “Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1-4 đến ngày 6-4-2020 thu hút các nghệ sĩ từ 20 quốc gia từ khắp năm châu (ngoài Việt Nam), theo kế hoạch mới được công bố bởi Trung tâm Festival Huế.

Nam, nữ Việt Nam trong áo dài.

Nam, nữ Việt Nam trong áo dài.

Đây cũng là con số có ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Festival Huế. Cụ thể, trong lần thứ 11 này, các quốc gia có nghệ sĩ tham gia sự kiện văn hóa thường niên này bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Israel, Singapore và Philippines (Châu Á); Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Italia, Đan Mạch và Hungary (Châu Âu); Hoa Kỳ, Colombia, Mexico, Haiti, Cuba và Chile (Châu Mỹ), Australia (Châu Đại Dương) và Ai Cập (Châu Phi). Trong khi đó, các đoàn nghệ thuật Việt Nam bao gồm các đơn vị nghệ thuật Trung ương, nhóm 3 địa phương kết nghĩa: Hà Nội – Huế – TPHCM và nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù.

Một số hoạt động đặc sắc của chương trình như lễ hội đường phố,chương trình biểu diễn hằng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, lễ hội Áo dài, lễ hội Huế – Kinh đô ẩm thực…

Hãy cùng nhìn lại một số hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ thuật các nước tại các kỳ Festival Huế trước đây do Ban tổ chức cung cấp.

Đoàn nghệ thuật Daklak.

Đoàn nghệ thuật Daklak.

Đoàn nghệ thuật NEPTUNE, Ba Lan.

Đoàn nghệ thuật NEPTUNE, Ba Lan.

Người đàn ông làm nghề xây dựng, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người mắc Covid-19
Xuất hiện cô gái đi chăn trâu với thần thái cực đỉnh, tiết lộ thành tích khiến dân mạng trầm trồ
Trung tâm y tế huyện phát hiện 11 cán bộ, nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

Nhóm nhạc Pampil, Colombia

Nhóm nhạc Pampil, Colombia

Nhóm nhạc Nematatlin, Mexico

Nhóm nhạc Nematatlin, Mexico

create

Nhân Tâm / sgtiepthi.vn

Short URL: http://quangninh.tintuc.vn/viewID/500144