• youtube
  • facebook

Vụ phát hiện th.i th.ể nam sinh năm nhất chạy Grab: “Trước khi gặp nạn nó chụp ảnh gửi về cho bạn dặn nếu không thấy về thì báo công an”

Trước vụ việc phát hiện th.i th.ể nam sinh ở bãi đất hoang phường Thụy Phương, (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), rạng sáng ngày 29/9 có nhiều người thân nạn nhân Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá) tập trung ngoài Trung tâm pháp y Hà Nội.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, S. làm tài xế xe ôm công nghệ trên ứng dụng Grab đã bị s.át h.ại trước đó 2 ngày. Sau khi kh.ám nghi.ệm h.iện trư.ờng, cơ quan công an đã đưa th.i th.ể nạn nhân về Trung tâm ph.áp y Hà Nội kh.ám nghi.ệm t.ử th.i điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nhiều người thân nạn nhân tập trung bên ngoài Trung tâm ph.áp y Hà Nội.

Từ khi nghe tin S. bị s.át h.ại, nhiều người thân đ.au đ.ớn gào khóc liên tục. Mẹ và chị gái suy sụp không ngồi vững phải luôn có người túc trực cạnh bên.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phùng Văn Tấn (SN 1985, anh của S.) cho biết, từ ngày 28/9 sau khi trình báo việc S. mất tích thì cả nhà cùng nhau đi tìm kiếm.

Theo anh Tấn cho biết, từ hình ảnh cuối cùng S. chụp gửi cho bạn của mình đó là lúc chuẩn bị chở hai vị khách từ Mỹ Đình đi Cổ Nhuế. Sau đó S. còn gửi thêm hình ảnh vị trí đoạn đường vắng và ghi lại những cống bê t.ông ở đoạn đường vắng.

Cơ quan công an đưa th.i th.ể nạn nhân về Trung tâm ph.áp y Hà Nội kh.ám ngh.iệm t.ử th.i điều tra làm rõ nguyên nhân.

"Gia đình tôi chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm cùng với đó hỏi những người dân địa phương. Qua hỏi những người hút cát ở đê sông Hồng thì họ nói hình ảnh này rất quen và chỉ chúng tôi đến khu vực khu đường vắng gần một hồ câu có công trường thi công vắng người qua lại", anh Tấn nói.

"Lúc đi vào tôi không phát hiện ra gì nhưng khi đi ra tôi vô tình đá vào chiếc dép tông. Lúc này nhìn xuống liền nói đúng dép của S. đây rồi vì dép của em có viền màu xanh. Lúc này tôi cùng mọi người liền báo công an ra tìm kiếm. Đến khoảng gần 18h chiều thì công an đã tìm thấy th.i th.ể của S.

Anh Tấn lặng người trước sự việc đau lòng của em mình.

Nhìn thấy th.i th.ể em tôi rụng rời chân tay. Trên đầu em vẫn đội chiếc mũ Grab, tư thế nằm úp. Kiểm tra thì chiếc xe máy cùng điện thoại của em không còn nữa chỉ còn ví tiền…", anh Tấn xót xa.

Anh Tấn cho biết, S. hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội ở đường Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. S. mới đi học từ đầu tháng 9 đến nay.

Hình ảnh nam sinh trước khi bị s.át h.ại.

S. mới mua chiếc xe máy hơn 40 triệu đồng để đi học và chạy thêm Grab được một vài tháng nay để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học tập đỡ đần cho mẹ.

Anh Tấn cho biết: "Trước khi bị s.át h.ại, S. còn chụp ảnh gửi về cho bạn cùng phòng và người bạn gái mới quen rồi dặn nếu không thấy về thì báo công an".

Đến sáng ngày 29/9, sau khi hoàn tất thủ tục khám ngh.iệm ph.áp y gia đình sẽ đưa th.i th.ể nam sinh xấu số về Nghĩa trang Văn Điển h.oả tá.ng sau đó đưa di cốt của nam sinh về quê nội ở huyện xã Kim Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá mai táng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

create

LONG QUYỀN / TRÍ THỨC TRẺ