U60 quê Quảng Ninh bị bắt vì tranh thủ ‘kiếm ăn‘ khi xuất ngoại chữa bệnh

Theo lời khai ban đầu của Phạm Văn Đích thì gần đây ông ta sang Trung Quốc chữa bệnh. Với mục đích sử dụng và bán kiếm lời dịp Tết nguyên đán sắp tới, khi trở về nhà, Đích đã mua số pháo trên...

CA huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên phối hợp với CA xã Dân Tiến vừa bắt quả tang Phạm Văn Đích, 60 tuổi, trú tại xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, tỉnh Quang Ninh đang có hành vi vận chuyển và tàng trữ trái phép hàng cấm là pháo nổ.

Trước đó, khi làm nhiệm vụ tại xã Dân Tiến, lực lượng chức năng đã phát hiện Phạm Văn Đích đang có hành vi vận chuyển pháo nổ.

Khám xét tại chỗ, lực lượng CA thu giữ 17 hộp pháo nổ, loại pháo giàn 36 quả; 1 hộp pháo loại 100 quả; 6 hộp hiệu “pháo Bình Đà” và 491 quả pháo trứng có tổng trọng lượng 54,5kg.

Theo lời khai ban đầu của Phạm Văn Đích thì gần đây ông ta sang Trung Quốc chữa bệnh. Với mục đích sử dụng và bán kiếm lời dịp Tết nguyên đán sắp tới, khi trở về nhà, Đích đã mua số pháo trên từ Trung Quốc. Tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ và sử dụng thì đối tượng đã bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.

Hiện CA huyện Khoái Châu đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phạm Văn Đích về tội Mua bán và tàng trữ hàng cấm, đồng thời sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số pháo nổ trên theo quy định của pháp luật.

Tổ Kiểm soát cơ động thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1 phối hợp với Đồn Biên phòng Bắc Sơn (tỉnh Quảng Ninh) cũng vừa thu giữ gần 1 tạ pháo điện tại khu vực cột mốc 1365(2)+ 600, thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái.

Số pháo điện bị bắt giữ

Số pháo điện bị bắt giữ

Cụ thể, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng vận chuyển hàng nhập lậu tại khu vực nói trên, Tổ Kiểm soát đã kiểm tra và phát hiện có một số thùng catton và bao dứa bên trong đựng hàng hóa nhưng không phát hiện được người vận chuyển.

Qua kiểm tra sơ bộ, số hàng hóa chứa trong thùng catton và bao dứa gồm 900kg, tương đương với 9.000 quả pháo điện, kích thước 12x3,5cm và 480 chiếc bình siêu tốc loại 1,8 lít, dùng điện 220V.

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để điều tra làm rõ và xử lý.

Nam Du / phapluatxahoi.vn

Từ khóa: kiem an xuat ngoai quang ninh

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc