• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Luyện tập tình huống ứng phó sự cố tràn dầu

Trong khuôn khổ Diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó siêu bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, chiều nay 16/10, tại Cảng Cái Lân, TP Hạ Long, Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hạ Long (PTDS-PCTT&TKCN) đã tổ chức luyện tập tình huống ứng phó sự cố tràn dầu.

Các lực lượng tham gia luyện tập xử lý tình huống ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực Cảng Cái Lân, TP Hạ Long.

Các lực lượng tham gia luyện tập xử lý tình huống ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực Cảng Cái Lân, TP Hạ Long.

 

Theo tình huống giả định, ngày N-2, trong quá trình neo đậu tránh trú bão tại cảng Cái Lân, do sóng to gió lớn, tàu chở hàng thuộc Công ty Viễn Dương (trọng tải 15.000 tấn) đã bị va đập mạnh. Cú va đập đã khiến tàu bị bục một khoang chứa dầu, lật nghiêng và chìm một phần thân đuôi. Hiện, dầu đã tràn ra ngoài khoảng 15 tấn.

Lúc này, trên tàu có 18 thuyền viên, đã được các lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn.

Nhận được tin báo phát hiện vệt dầu loang bán kính 500m của Ban Chỉ huy PTDS-PCTT&TKCN TP Hạ Long, Ban Chỉ huy PTDS-PCTT&TKCN tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP Hạ Long huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường nhanh chóng cơ động ứng cứu, xử lý vết dầu loang và khắc phục sự cố tràn dầu.

Tình huống luyện tập được đưa ra nhằm huấn luyện, kiểm tra, đánh giá khả năng phối hợp, năng lực thu gom dầu tràn của lực lượng chủ chốt trong ứng phó sự cố tràn dầu; vận hành thử nghiệm các quy trình ứng phó, các tình huống sự cố được đề ra cũng như đánh giá năng lực thu gom tràn dầu trên biển và trên bờ để phát huy phương châm "bốn tại chỗ" và nâng cao trách nhiệm, ý thức cho các cấp, ngành và các cơ sở đối với sự cố tràn dầu.

Bắc Giang: Xóa ô nhiễm môi trường bằng xây dựng công viên sinh thái 40ha
Bắc Giang: Cháy tại cơ sở kinh doanh nước giải khát, cà phê Bin
Vụ chủ shop quần áo bạo hành, làm nhục nữ sinh: Vì sao công an thu giữ quần áo?

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu sẽ được vận hành chính thức vào ngày 19/10, trong khuôn khổ Diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó siêu bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

create

Đinh Hằng - Hằng Ngần / baoquangninh.com.vn

Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/luyen-tap-ung-pho-su-co-tran-dau-nam-2021-3158100.html

Short URL: http://quangninh.tintuc.vn/viewID/1222600