Quảng Ninh: Hé lộ nguyên nhân vụ cháy núi Bài Thơ

Nhiều người dân sống tại chân núi Bài Thơ cho biết, chiều 1/11 có một nhóm du khách lên núi Bài Thơ chơi. Đến khoảng 17h thì nhóm du khách này hốt hoảng chạy xuống đồng thời mọi người phát hiện ra cháy. Có thể là nguyên nhân vụ hoả hoạn xuất phát từ nhóm người này.

Xe cứu hỏa được điều đến để dập tắt đám cháy

Xe cứu hỏa được điều đến để dập tắt đám cháy

Khoảng 17 giờ ngày 1/11, núi Bài Thơ (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ xảy ra cháy lớn.
 
Người dân sống quanh đây cho biết, mặc dù đã có biển cấm nhưng vào khoảng 14 giờ chiều ngày 1/11 có một nhóm người leo núi Bài Thơ. Đến 17 giờ cùng ngày, mọi người thấy nhóm người này hốt hoảng chạy xuống núi, đồng thời phát hiện ra cháy ngay sau đó.
 
Sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hạ Long đã có mặt và gấp rút triển khai đội hình chữa cháy. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn.
 
Đến 21 giờ ngày 1/11, sau nhiều nỗ lực, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt nhưng do đây là khu vực rừng núi nên lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn điều động chiến sĩ ở lại túc trực đề phòng ngọn lửa có thể bùng trở lại.
 
Tại hiện trường, đám cháy rộng khoảng 200m2, toàn bộ khu vực nhà dân ở chân núi đã bị cắt điện đề phòng nguy cơ cháy nổ. Cột sóng truyền thông trên đỉnh núi Bài Thơ cũng bị ngắt điện.
 
Được biết, từ vài năm trước đã có biển báo cấm khách du lịch leo trèo núi Bài Thơ, vừa qua lại có thêm biển thông báo: "Núi Bài Thơ đang tu sửa, cấm leo trèo dưới mọi hình thức".
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hà Phương / sohuutritue.net.vn

Từ khóa: quang ninh nguyen nhan bai tho

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc