• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Đóng cửa 2 điểm bán hàng cho khách Trung Quốc vì camera dừng hoạt động

UBND TP.Hạ Long hôm qua 13/1 đã yêu cầu đóng cửa 2 điểm bán hàng cho khách Trung Quốc do hệ thống camera giám sát các hoạt động bán hàng của 2 điểm bán hàng này bị hỏng nhưng không khắc phục.

Lượng khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái hiện có ngày lên tới vài ngàn người. Ảnh: Nguyễn Hùng

Lượng khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái hiện có ngày lên tới vài ngàn người. Ảnh: Nguyễn Hùng

2 điểm bán hàng trên gồm: Điểm mua sắm Trung tâm thương mại Việt Hưng, phường Tuần Châu và cơ sở bán hàng số 94 của Cty TNHH Đầu tư và Thương mại Lavita, phường Hà Khẩu, TP.Hạ Long.
Theo cam kết, các điểm bán hàng phải đạt đủ 10 điểm thì mới được hoạt động, trong đó: Phải lắp đặc hệ thống camera giám sát có hỗ trợ truy cập từ xa qua Internet, đảm bảo hoạt động liên tục, hình ảnh quan sát rõ ràng, lưu trữ hình ảnh, video tối thiếu 45 ngày để quản lý an ninh trật tự và quy trình thanh toán.
Được biết, hệ thống camera này có thể giúp các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra qua đó hạn chế việc trốn thuế của các điểm hàng hàng cho khách Trung Quốc.
Trả lời Lao Động, ông Hồ Quang Huy – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long – cho biết, không rõ có phải các chủ cửa hàng trên ngắt hệ thống camera hay không, nhưng do qua kiểm tra, camera không hoạt động và căn cứ vào những gì đã cam kết, thành phố quyết định đóng cửa.
Ngoài việc giao các phường cùng các đơn vị của thành phố giám sát việc đóng cửa, UBND TP.Hạ Long còn đề nghị các ngành điện, nước dừng cấp điện, nước đối với các cơ sở không chấp hành lệnh của UBND thành phố.
Trước đó, vào tháng 10/2017, cơ 94 của Cty Lavita cũng đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh phạt 90 triệu đồng do sử dụng 11 lao động Trung Quốc trái phép.

create

Nguyễn Hùng / laodong.vn