• youtube
  • facebook

Quảng Ninh có mưa, trời tiếp tục rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến sát biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, sáng 22/11, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Quảng Ninh có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày từ 23 đến 25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét; vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

 

Tại Quảng Ninh, theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, hôm nay 22/11, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía nam.

Dự báo, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Quảng Ninh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh có gió bắc đến đông bắc trên đất liền cấp 2-3; vùng ven viển cấp 3-4, có lúc cấp 5; vùng biển Quan Lạn - Cô Tô và đảo Trần gió đông bắc cấp 4-5, giật cấp 6 -7, sóng cấp 3-4. Toàn tỉnh có mưa, mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét