• youtube
  • facebook

Nếu thắng Yemen, Việt Nam sẽ gặp đội nào ở vòng 1/8?

Việt Nam đối đầu với Yemen - Nếu giành chiến thắng trước Yemen, ĐT Việt Nam sẽ xác định được đối thủ ở vòng 1/8 AFC Asian Cup 2019 ngay sau khi biết kết quả của cặp đấu giữa Philippines và Kyrgyzstan.

Xác định đối thủ vòng 1/8 Asian Cup của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 nếu như trong trận đấu gặp Yemen tới đây, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành được 3 điểm tuyệt đối.

Trong trường hợp vào được vòng knock out, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp một trong hai đội: Đội nhất bảng A (UAE) và đội nhất bảng B (Jordan). Cách xác định đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng 1/8 như sau:

Căn cứ vào điều lệ thi đấu của Asian Cup 2019 (được nêu rõ trên trang chủ AFC), các trường hợp đi tiếp của đội tuyển Việt Nam phụ thuộc vào tình hình các đội xếp thứ 3 của 6 bảng đấu, được nêu rõ cụ thể trong bảng dưới đây.

Sau khi cục diện 2 bảng A và B đã ngã ngũ, các trường hợp đi tiếp đã được thu hẹp lại

Sau khi cục diện 2 bảng A và B đã ngã ngũ, các trường hợp đi tiếp đã được thu hẹp lại

Sở dĩ có sự loại trừ hàng loạt những trường hợp trên đây là bởi: Ở bảng A, đội xếp thứ 3 là Bahrain nghiễm nhiên giành được 1 suất vé vớt nhờ đạt được 4 điểm trong khi các đội còn lại đều hết khả năng giành được số điểm tương đương.

Số suất vé vớt giờ chỉ còn lại 3, chia đều cho các đội đứng thứ 3 của các bảng C, D, E và F. (Palestine của bảng B chỉ có 2 điểm và gần như bị loại nếu một trong hai đội đứng thứ 3 của bảng E hoặc F giành được 3 điểm).

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup

Như vậy, nếu ĐT Việt Nam có thể giành được 3 điểm thì chúng ta nghiễm nhiên giành được 1 suất trong 3 suất vé vớt còn lại. Hai suất còn lại là cuộc cạnh tranh của những đại diện thuộc bảng C, E và F.

Cụ thể, những đội xếp thứ 3 của các bảng đấu có khả năng đi tiếp chỉ còn 3 trường hợp: Đó là những đội thuộc các bảng A,C,D,E hoặc A,C,D,F hoặc A,D,E,F.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp ai? Điều đó giờ chỉ còn phụ thuộc vào kết quả của trận đấu tới đây giữa Philippines vs Kyrgyzstan thuộc bảng C mà không cần quan tâm kết quả của các cặp đấu thuộc bảng E và F.

- Nếu hai đội Philippines vs Kyrgyzstan hòa nhau, bảng C gần như chắc chắn không có đại diện nào giành vé vớt vào vòng 1/8. Các đội đi tiếp sẽ là các đội đứng thứ 3 của nhóm A, D, E và F. Đối chiếu bảng trên đây, ĐT Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A là chủ nhà UAE ở vòng knock out.

- Nếu một trong hai đội Philippines vs Kyrgyzstan giành được 3 điểm, các đội đi tiếp sẽ là các đội đứng thứ 3 của nhóm trường hợp còn lại, Việt Nam sẽ gặp đội đầu bảng B là Jordan ở vòng 1/8.

create

NGỌC BẢO / Tinnhanhonline.vn