• youtube
  • facebook

Chùm COVID-19 ở Bắc Ninh tăng lên 26 ca, trong đó có 8 trẻ em

Ngành y tế Bắc Ninh đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực phát sinh ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến học sinh mầm non.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm 18h ngày 16/10, trên địa bàn ghi nhận 26 ca mắc COVID-19 liên quan đến các ổ dịch vừa phát sinh (TP Bắc Ninh 20 ca, huyện Tiên Du 2 ca, thị xã Từ Sơn 4 ca). Ngoài ra còn có 3 ca F0 là người từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Trong số các ca mắc mới, có 8 trẻ em cùng với hàng trăm F1. Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện cách ly y tế có hơn 2.500 trường hợp.

Liên quan đến các ca bệnh là học sinh trường mầm non Sao Mai, TP Bắc Ninh đã cho học sinh trên địa bàn phường Võ Cường nghỉ học để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ca bệnh. Khi nào thấy an toàn mới cho học sinh đi học trở lại.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường Mầm non Sao Mai, TP Bắc Ninh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường Mầm non Sao Mai, TP Bắc Ninh.

 

Trước diễn biến của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các phụ huynh học sinh có công việc thường xuyên tiếp xúc, di chuyển phức tạp cần chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 (kể cả đã tiêm vaccine phòng COVID-19, khuyến cáo 1 tuần/lần) để sàng lọc, giảm nguy cơ lây nhiễm sang con và lây nhiễm đến trường học.

Bắc Giang: Xóa ô nhiễm môi trường bằng xây dựng công viên sinh thái 40ha
Bắc Giang: Cháy tại cơ sở kinh doanh nước giải khát, cà phê Bin
Vụ chủ shop quần áo bạo hành, làm nhục nữ sinh: Vì sao công an thu giữ quần áo?

Đối với địa bàn phát sinh ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến học sinh, các đơn vị chủ động xây dựng phương án xét nghiệm sàng lọc để kịp thời phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát người đến, về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, cách ly và làm xét nghiệm theo quy định.

create

Cao Tuân / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//chum-covid-19-o-bac-ninh-tang-len-26-ca-trong-do-co-8-tre-em-169211016184053684.htm

Short URL: http://quangninh.tintuc.vn/viewID/1222643