• youtube
  • facebook

Chị em xôn xao trước hình ảnh đám cưới 4.0: Không loa đài, không cỗ bàn, không làng xóm cũng chẳng có bạn bè đến dự!?

Hình ảnh về một buổi r.ước dâu không rạp, không họ hàng, khách khứa, không sính lễ đang gây tr.anh c.ãi trái chiều trong cộng đồng m.ạng.

Đối với mỗi người con gái, đám cưới luôn là dịp trọng đại, là thời khắc đáng nhớ của cả cuộc đời. Bởi lẽ, đời con gái cưới xin cũng chỉ có một lần, bất kì cô gái nào cũng muốn mình thật xinh đẹp, thật lộng lẫy, được nhà trai mang trầu, cau d.ạm hỏi, được về nhà chồng có "k.ẻ r.ước, người đưa" trong tiếng nhạc x.ập x.ình, trong niềm vui và cả nỗi nhớ nhung của cha mẹ đẻ.

Thế nhưng mới đây, một hình ảnh ghi lại khung cảnh một buổi rước dâu cực kì đơn giản hay có thể nói là "không có gì" được đăng trên một số diễn đàn m.ạng. Thậm chí nhà cô dâu còn không dựng rạp, không sính lễ từ nhà chồng, cũng không họ hàng, khách khứa hay cỗ bàn...

Đám cưới giản d.ị của cặp cô dâu chú rể này khiến dân mạng tr.anh c.ãi s.ôi nổi.

Đám cưới giản d.ị của cặp cô dâu chú rể này khiến dân mạng tr.anh c.ãi s.ôi nổi.

Ngoài chiếc xe hoa được thuê đến chở cô dâu, chẳng có thứ gì xung quanh chứng tỏ nơi đây đang có đại hỷ cả. Chưa kể, căn nhà giữa nền xi măng tồ.i t.àn xi.êu v.ẹo, không treo đèn hoa đỏ, cũng chẳng có kèn trống, chỉ có đôi uyên ương cùng một vài người trong họ đứng chung quanh. Phải công nhận, có lẽ đây là đám cưới “nghèo nhất quả đất”.

Chiếc xe hoa dựng trước một ngôi nhà t.ồi tà.n xi.êu v.ẹo.

Chiếc xe hoa dựng trước một ngôi nhà t.ồi tà.n xi.êu v.ẹo.

Đám r.ước dâu quả thực rất đ.ơn s.ơ, nhưng đôi vợ chồng lại mỉm cười rất rạng rỡ

Đám r.ước dâu quả thực rất đ.ơn s.ơ, nhưng đôi vợ chồng lại mỉm cười rất rạng rỡ

Nhiều người thắc mắc vì sao người con gái ấy có thể chịu một đám cưới đ.ơn sơ như thế, người mừng vui vì đám cưới giản dị nhưng hạnh phúc lại đong đầy

Nhiều người thắc mắc vì sao người con gái ấy có thể chịu một đám cưới đ.ơn sơ như thế, người mừng vui vì đám cưới giản dị nhưng hạnh phúc lại đong đầy

Bức ảnh sau khi đăng tải nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng m.ạng, với nhiều luồng ý kiến trái chiều tr.anh c.ãi về sự việc. Nhiều người gửi lời chúc phúc dành cho cô dâu chú rễ nhưng cũng không ít người ngạc nhiên vì sự đơn giản đến chẳng có gì ở nhà cô dâu vào ngày cưới.

Bạn T.L để lại lời bình: "Ồ, sao đám cưới mà nhìn đ.ơn giản và s.ơ s.ài thế nhỉ? Nếu không có cô dâu chắc mình không nghĩ đây là ngày cưới của cô ấy. Thật lạ là sao nhà cô dâu đám cưới mà không có thứ gì hết nhỉ, ít ra cũng phải có dựng rạp hay họ hàng chứ, không hiểu lý do vì sao nữa?".

"Sao giữa một xã hội hiện đại như thế này vẫn còn tình yêu 1 túp lều tranh 2 trái tim v.àng ư? Quan điểm của mình là đời con gái cưới hỏi chỉ có 1 lần, dù nghèo nhưng vẫn phải tư.ơm t.ất, ít ra vẫn nên làm mấy mâm cơm th.ết đ.ãi họ hàng làng xóm chứ. Hạnh phúc hay không thì chưa nói trước được, chứ như thế này thì tu.ềnh to.àng quá!", bạn H.H bày tỏ quan điểm.

Thế nhưng, đa số lại ph.ấn kh.ích trước một đám cưới vui tươi, bởi họ thấy vui vì giữa một xã hội ngày một hiện đại và thực tế, vẫn còn đó một tình yêu đẹp như cổ tích với túp lều tranh, hai quả tim v.àng.

"Tình yêu của họ thật đẹp, không cần đám cưới linh đình nhìn họ vẫn thật hạnh phúc, mong hai bạn có cuộc sống hạnh phúc sau này", bạn N.T chia sẻ sự ngưỡng mộ trước tình yêu của cặp đôi này và chúc phúc cho họ.

"Thế này lại đỡ mệt người. Đám cưới càng to thì tỉ lệ l.y h.ôn càng lớn, cứ giản dị mà hạnh phúc như các cụ ngày xưa là được rồi. Chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc", bạn H.A viết.

Bên cạnh đó, số khác thì cho rằng, đám cưới này chắc do hoàn cảnh b.ắt buộc vì cả cô dâu và chú rể gia đình đều không có điều kiện nên mới phải làm s.ơ s.ài như vậy: "Có lẽ do nhà cô dâu, chú rể khó kh.ăn nên phải như vậy thôi, chứ người ta cũng không muốn làm đám cưới s.ơ s.ài thế này đâu, đời có một lần mà".

Tuy nhiên, một số người khác thì chỉ ra rằng: "Đây là đám cưới ở Ninh Bình mà, từ năm 2016 rồi. Những hình ảnh trên được chụp lại ở nhà gái đó, khi chú rể sang rước cô dâu chứ không phải gia đình nhà trai như mọi người lầm tưởng đâu. Nhà chú rể gần nhà mình này, cũng có chút điều kiện chứ không nghèo như nhà cô dâu đâu, họ vẫn tổ chức đám cưới l.inh đình”.

Mặc dù vậy, nhưng một chàng trai chấp nhận đến với cô gái có gia cảnh không tương xứng với mình bằng tình yêu chân thành thì đã là việc rất đáng trân trọng rồi. Chỉ cầu mong họ cùng nắm tay nhau đi đến trọn vẹn cuối con đường!

create

BUN NGUYỄN / helino.ttvn.vn