• youtube
  • facebook

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái

Chiều 22/3, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức họp bàn về chấn chỉnh và triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các sở ban ngành, TP Hạ Long, Móng Cái, các doanh nghiệp du lịch

Chiều 22/3, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức họp bàn về chấn chỉnh và triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các sở ban ngành, TP Hạ Long, Móng Cái, các doanh nghiệp du lịch.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Theo báo cáo của Sở Du lịch, hoạt động lữ hành đón khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái được hình thành từ sau năm 1990. Lượng khách ngày càng có xu hướng tăng. Bên cạnh kết quả tốt, gần đây hoạt động này bộc lộc một số hạn chế, tồn tại. Đó là việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp; doanh nghiệp Việt Nam bị phía Trung Quốc ép giá dẫn tới việc doanh nghiệp chỉ đạo hướng dẫn viên ép khách mua thêm tour tới các điểm mua sắm, để hưởng tiền hoa hồng; hướng dẫn viên sử dụng thẻ giả, không thẻ; hiện tượng hướng dẫn viên chèo kéo khách đến các điểm mua hàng hoặc thực hiện các hành vi trái quy định, ảnh hưởng tới chất lượng tour, hoạt động du lịch.
Tại cuộc họp, để nâng cao chất lượng hoạt động lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc, đại diện các địa phương, sở ngành, các doanh nghiệp đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, đóng góp các giải pháp như: quản lý giá tour, thuế, giải pháp về thanh toán…
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những bước tiến trong hoạt động đón khách quốc tế của tỉnh thời gian qua, trong đó có hoạt động đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái. Đặc biệt, thời gian gần đây, lượng khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tăng đột biến, đây là tín hiệu vui đối với ngành du lịch địa phương.
Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian qua, hoạt động kinh doanh lữ hành còn bộc lộ một số vấn đề tồn tại, gây bức xúc với khách du lịch và làm xấu đến hình ảnh của du lịch Quảng Ninh. Để chấn chỉnh hoạt động du lịch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt triển khai các biện pháp, cụ thể như: thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của tỉnh đối với các công ty lữ hành liên quan đến việc ký hợp đồng với hướng dẫn viên, các khoản thu ngoài…; rà soát lại việc quản lý các điểm bán hàng, nhà hàng; thực hiện thanh tra các điểm có các tour du lịch của khách; công khai minh bạch giá cả dịch vụ tại các điểm bán hàng đối với khách du lịch; có biện pháp cứng rắn đối với các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh lữ hành; chỉ đạo tháo gỡ ngay các điểm cửa hàng chỉ có chữ Trung Quốc mà không có chữ tiếng Việt; công khai các tour, tuyến cho khách du lịch; đình chỉ hoạt động đối với một số doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm theo Quyết định 3486 của UBND tỉnh về quản lý hoạt động lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp có trụ sở chính ngoài tỉnh…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời đồng chí yêu cầu TP Hạ Long, Móng Cái tổ chức ngay chiến dịch làm sạch môi trường kinh doanh du lịch bằng các cuộc thanh kiểm tra vào các doanh nghiệp lữ hành, điểm đến của du khách. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý kiên quyết ở mức độ cao nhất, đồng thời gửi các Bộ, ban ngành liên quan nhằm tranh thủ sự đồng thuận và để có biện pháp chấn chỉnh hiệu quả nhất.
Công an tỉnh, căn cứ vào kết quả thanh, kiểm tra của địa phương, khởi tố điều tra, truy tố, xét xử các đơn vị vi phạm; chủ trì phối hợp với các ngành liên quan để quản lý chặt chẽ mục đích xuất nhập cảnh. Giao cho Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Sở Công Thương, Sở LĐ,TB-XH, Sở Du lịch tiến hành thanh tra một số doanh nghiệp về du lịch, thuế, chương trình tour tuyến… để loại những doanh nghiệp vi phạm.
Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh làm việc với Uỷ ban Phát triển Du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) trong tháng 4/2017 để phối hợp hiệu quả; tham mưu trình Chính phủ cho phép triển khai Quy chế tạm thời về quản lý lữ hành. Yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quyết định 3486/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Quy chế tạm thời về hoạt động lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ trên địa bàn tỉnh.

create

Tạ Quân /baoquangninh.com.vn

30 giây quảng cáo trận chung kết trên sân Mỹ Đình có giá gần 1 tỷ đồng

30 giây quảng cáo trận chung kết trên sân Mỹ Đình có giá gần 1 tỷ đồng

timer11/12/2018

Đơn giá mà nhà đài đưa ra với gói quảng cáo 30 giây trong trận chung kết lượt về AFF Cup giữa 2 đội Việt Nam và Malaysia vào ngày 15/12 tới đây đã tăng lên mức 950 triệu đồng.

Danh tính nữ phóng viên “mặt xinh, body ngon“ sát cánh cùng tuyển VN suốt mùa giải AFF, hóa ra cực quen

Danh tính nữ phóng viên “mặt xinh, body ngon“ sát cánh cùng tuyển VN suốt mùa giải AFF, hóa ra cực quen

timer11/12/2018

Danh tính nữ phóng viên sát cánh cùng tuyển Việt Nam suốt mùa giải AFF Cup 2018 là một người quen đối với khán giả truyền hình. Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, cô còn gây ấn tượng với hình thể nóng bỏng số đo 3 vòng cực chuẩn.

CẤP BÁO: Lại thêm đợt rét đậm mới kéo dài 2 - 3 ngày, miền Bắc nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C

CẤP BÁO: Lại thêm đợt rét đậm mới kéo dài 2 - 3 ngày, miền Bắc nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C

timer11/12/2018

Nhiệt độ Hà Nội hôm nay ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Thời tiết Hà Nội phổ biến từ 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm mới kéo dài 2-3 ngày

HLV Park Hang Seo dùng tuyệt chiêu đ.ánh bại mọi âm thanh ồn ào trên sân Bukit Jalil

HLV Park Hang Seo dùng tuyệt chiêu đ.ánh bại mọi âm thanh ồn ào trên sân Bukit Jalil

timer11/12/2018

Sân Bukit Jalil ở trận bán kết lượt đi sẽ không còn chỗ trống và không khí trên các khán đài với 90 nghìn CĐV sẽ rất sôi động và ầm ĩ. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo đã có cách để chỉ đạo học trò bất chấp tiếng ồn.