• youtube
  • facebook

Cần làm rõ trách nhiệm thi công cầu để điện giật chết người ở Đông Triều

Sự việc xảy ra tại khu vực cầu Thôn Mai (phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Nạn nhân là bà V.T.Q, 69 tuổi, trú tại khu Nhuệ Hổ, phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều.

Theo nguồn tin mà phóng viên báo Gia đình Việt Nam có được, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên là do trong quá trình thi công cầu ở phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Thái Yên (có trụ sở tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã để hở điện khiến cho nạn nhân bị điện giật.

Nạn nhân được phát hiện khi trời đã tối

Nạn nhân được phát hiện khi trời đã tối

Trao đổi với phóng viên, ông Mười, chồng nạn nhân cho biết chiều ngày 24/4, vợ đi bắt cáy ở đồng, có dặn ông đến hơn 16h thì ra cầu Thôn Mai đón. Đến giờ hẹn, ông ra đó 3 lần không thấy bà Q đâu. Tận tối mịt cũng chưa thấy bà Q trở về nhà. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông cùng con cháu tỏa ra đi tìm thì phát hiện bà Q đã tử vong gần cầu Thôn Mai, người bị cháy hết bả vai, tay.

“Lúc tôi thấy bà ấy nằm ở gần cầu, tôi chạm vào thì cũng bị giật gần chết, may mà các cháu đến đạp ra. Sau khi làm các thủ tục khám nghiệm, công an đã thông tin cho gia đình biết nguyên nhân bà Q tử vong là do dây điện hở dẫn đến giật tử vong” - ông Mười cho biết.

Ông Mười kể lại sự việc

Ông Mười kể lại sự việc 

Ông Mười cho biết thêm, khi sự việc xảy ra, phía Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Thái Yên đã đến chia buồn cùng gia đình và nhận trách nhiệm. Hiện tại đơn vị làm cầu đã hỗ trợ một ít kinh phí để gia đình lo mai táng, còn chưa biết sau này thế nào.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Điện lực TX Đông Triều cho biết: Khi biết sự việc, chúng tôi đã cắt điện và thông báo cho đơn vị làm cầu là họ đã vi phạm hợp đồng, không đảm bảo yêu cầu về an toàn kỹ thuật theo hợp đồng. Khi nào bên đó khắc phục được hậu quả thì điện lực sẽ xem xét cho cấp điện trở lại.

“Sau khi xảy ra vụ việc, bên Công an TX Đông Triều và Viện kiểm sát cũng đề nghị chúng tôi phối hợp. Quan điểm của công an và viện kiểm sát là nếu hai bên thỏa thuận với nhau tốt, còn không thỏa đáng thì làm theo quy định”, lãnh đạo Điện lực Đông Triều cho hay.

create

Theo Nghi Xuân / Giadinhvietnam.com