“Cô gái vàng“ của thể thao Quảng Ninh

Sinh năm 1997, hiện là sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, nhưng Lê Thị Thanh Quỳnh đã gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi thể thao.

Sinh ra trong gia đình không có ai theo nghiệp thể thao, nhưng tố chất thể thao của Quỳnh sớm được bộc lộ. Từ khi học THCS, Quỳnh đã tham gia các giải chạy được tổ chức ở cấp trường, cấp huyện. Đến năm lớp 8, Quỳnh tham gia giải điền kinh cấp tỉnh, nội dung chạy việt dã ở cự ly 2.000m và nằm trong top 5. Sau đó, các thầy cô ở Trường TDTT tỉnh phát hiện và gọi Quỳnh lên trường tập luyện.

Quỳnh là một cô gái năng động và dễ mến.

Quỳnh là một cô gái năng động và dễ mến.

“Lúc đó Trường gọi đi là em đi luôn vì thấy thích thôi chứ chưa nghĩ đến việc phải xa gia đình, nhưng sau này thì em đam mê luôn môn Điền kinh nên không dứt ra được” - Quỳnh chia sẻ. May mắn đối với Quỳnh là được gia đình ủng hộ, đặc biệt là ông nội Quỳnh, người luôn động viên và mong muốn cháu gái theo con đường thể dục thể thao, chính điều đó càng tiếp thêm động lực cho Quỳnh quyết tâm học tập và rèn luyện.

Học tại Trường TDTT tỉnh được 1 năm,  đến năm 2012, Quỳnh chuyển lên học tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Trong thời gian tập luyện tại đây, Quỳnh cùng các bạn tham gia thi đấu và giành được HCĐ đồng đội Giải việt dã Báo Tiền Phong năm 2013; HCĐ đồng đội Giải việt dã Báo Hải Dương (mở rộng) lần thứ 23 năm 2014; HCV đồng đội giải Báo Hà Nội Mới năm 2014; HCV đồng đội giải Báo Tiền Phong năm 2015 và nhiều thành tích khác.

Năm học 2015 - 2016, Quỳnh thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Hiện Quỳnh đang là sinh viên năm thứ ba. Vừa học văn hóa, vừa tập luyện thể thao, Quỳnh cũng tham gia và giành giải cao ở nhiều giải việt dã, như: HCV chạy cự ly 800m, HCĐ môn Nhảy xa, HCĐ môn Đẩy tạ tại giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội năm 2017; đạt ba HCV tại Đại hội TDTT TP Hà Nội ở các nội dung 400m, 800m và 1500m năm 2017.

Lê Thị Thanh Quỳnh (giữa) xuất sắc giành 2 HCV môn Việt dã tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII.

Lê Thị Thanh Quỳnh (giữa) xuất sắc giành 2 HCV môn Việt dã tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII.

Để có được sức khỏe, kỹ năng đạt thành tích cao nhất, Quỳnh chia sẻ: Em thường tập luyện thêm vào các buổi chiều sau khi học xong. Bên cạnh đó, trong các buổi học chuyên sâu, thầy cô cũng cho nhiều bài để tập luyện thêm nên em rút ra nhiều kinh nghiệm hơn trong thi đấu.

Tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, Quỳnh đã xuất sắc giành HCV ở tất cả những nội dung đăng ký tham gia thi đấu, đó là 3 HCV ở 3 nội dung: Điền kinh cự ly 800m, 3.000m và việt dã 4.000m. Nhờ thành tích này, Lê Thị Thanh Quỳnh đã góp phần giúp Đoàn thể thao huyện Cô Tô đạt giải Nhì toàn nội dung Điền kinh; nhì giải chính Việt dã, môn thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn thể thao huyện Cô Tô đạt được 5 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, tạm thời xếp thứ 8/14 huyện, thị xã, thành phố tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII. Thành tích này có đóng góp lớn của vận động viên Lê Thị Thanh Quỳnh.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Quỳnh cho biết: Sau khi học xong em sẽ trở về Cô Tô để góp phần dựng xây phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển.


 

 

Hoàng Phương (Trung tâm TT-VH Cô Tô) / baoquangninh.com.vn

Từ khóa: the thao co gai quang ninh co gai vang

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc