• youtube
  • facebook

Chùm ảnh: Con gái xứ Huế đẹp đến mê hồn trong những vần thơ gieo thương nhớ

Huế gây thương nhớ không chỉ bởi nét cổ kính và trầm mặc mà còn khắc sâu hình ảnh những cô gái diện tà áo dài tung bay trong gió, chiếc nón lá bài thơ nghiêng nghiêng giữa chiều hoàng hôn mờ ảo...

Huế và con gái Huế từ lâu đã là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều nghệ sĩ. Mỗi lần nhắc đến xứ sở mộng mơ, người ta sẽ nghĩ ngay đến nét đẹp dịu dàng pha lẫn chút trầm tư, giọng nói nhỏ nhẹ và nét duyên thầm không nơi nào có được của con gái mảnh đất cố đô.

Có lẽ trên khắp đất nước này, không một địa phương nào, vẻ đẹp của người con gái lại được in đậm trong thơ ca như xứ Huế. Để rồi từ nguồn cảm hứng ấy, hàng nghìn bài thơ, ca khúc, tác phẩm hội họa... đã ra đời. Trải qua những thăng trầm thời gian, cuộc sống dẫu có nhiều biến động, thế nhưng có lẽ nét đẹp của người con gái xứ Huế mãi mãi vẫn in đậm trong tâm trí nhiều người về sự dịu dàng, thanh thoát, tinh khôi... Một nét đẹp dù không rực rỡ nhưng đủ sức khiến người ta vấn vương ngay lần đầu bắt gặp...

Không biết từ lúc nào, áo dài tím và nón bài thơ đã trở thành một hình ảnh quen thuộc của xứ Huế. (Nguồn ảnh: Hongvinh-lulu/flickr)

Nón lá cũng góp phần tạo nên nét duyên thầm cho người con gái xứ Huế. (Nguồn ảnh: Netlife)

Hiếm nơi nào ở đất nước ta, vẻ đẹp của người con gái lại đi vào thơ, ca, nhạc, họa nhiều như ở xứ Huế. (Nguồn ảnh: Mạnh Nguyễn/Thế giới trẻ)

Những bức ảnh, những câu thơ vấn vương lòng người. (Nguồn ảnh: Chí Long/Kenh14)

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online