• youtube
  • facebook

Những chàng trai giúp mảnh đất Quảng Ninh ‘nên duyên’ với cầu truyền hình Olympia và xác lập kỷ lục khiến ai cũng ‘choáng váng’

Thành tích ấn tượng nhất mới đây tại Đường Olympia được thí sinh đến từ Quảng Ninh xác lập là giành trọn vẹn 120 điểm Khởi động.

Vũ Bạch Nhật - Thí sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình Olympia về Quảng Ninh

Không quá nổi trội nhưng với những bước tiến vững chắc, Vũ Bạch Nhật, lớp 12 A1, THPT Đông Thành (Yên Hưng, Quảng Ninh) xuất sắc giành vé tham dự trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11. Đây là thí sinh đầu tiên của đất mỏ lọt vào chung kết sân chơi này.

Thí sinh Vũ Bạch Nhật đã đoạt thành tích giải 3 chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11.

Vũ Bạch Nhật (ngoài cùng, bên phải) đã thi không thành công tại Olympia 2011.

Olympia năm thứ 11 có 4 thí sinh tham gia: Phạm Thị Ngọc Oanh, Trường THPT Tiên Lãng (Hải Phòng); Thái Ngọc Huy, Trường THPT Quốc Học Huế  (Thừa Thiên Huế); Lê Bảo Lộc, Trường THPT Lê Quý Đôn (Ninh Thuận) và Vũ Bạch Nhật, Trường THPT Đông Thành (Quảng Ninh).

Vượt qua 140 "nhà leo núi" khác trong năm qua, 4 thí sinh trong vòng chung kết đã cho khán giả chứng kiến phần thi hấp dẫn ngay từ phần thi khởi động. Ngọc Oanh khởi động tốt với 80 điểm, Bảo Lộc và Bạch Nhật áp sát ngay sau với lần lượt 70 và 60 điểm. Ngọc Huy đến từ Huế tỏ ra mất bình tĩnh và chỉ giành được 40 điểm.

Chàng trai đem cầu truyền hình về Quảng Ninh

Trong phần thi Về đích, dù đã cố gắng nhưng cả Ngọc Huy, Bảo Lộc và Bạch Nhật không thể đuổi kịp điểm số của Ngọc Oanh. Chung cuộc, cô gái đến từ Trường THPT Tiên Lãng đã trở thành nhà vô địch của Olympia năm 2011 với 230 điểm nhận giải thưởng là học bổng 35 nghìn USD. Đoạt ngôi á quân là Ngọc Huy (215 điểm); hai vị trí còn lại thuộc về Bảo Lộc và Bạch Nhật.

Nỗ lực hết mình ở 4 phần thi, giành 165 điểm, dù không mang về chiếc vòng nguyệt quế O11 nhưng chàng trai đến từ trường THPT Đông Thành đã cống hiến cho khán giả với phần thi gay cấn và đem lại niềm tự hào cho ngôi trường Đông Thành và mảnh đất Quảng Ninh.

Đặng Thái Hoàng – niềm vinh dự vùng đất mỏ, quán quân O12

Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng, học sinh trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh đã về nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 12.

Đặng Thái Hoàng là thí sinh đầu tiên mang chiếc vòng nguyệt quế năm của Olympia về mảnh đất mỏ.

Dù là người Khởi động chậm nhất khi chỉ giành 50 điểm ở vòng thi đầu tiên nhưng Thái Hoàng đã bứt phá với 80 điểm ở Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc đều, ổn định và nắm bắt tốt cơ hội với tổng 100 điểm và Về đích gay cấn với thêm 20 điểm.

Đặng Thái Hoàng được sinh ra trong một gia đình trí thức, nên ngay từ nhỏ em đã được bố mẹ kèm cặp dạy bảo.

Với vẻ mặt điềm tĩnh, thể hiện sự khiêm tốn, chín chắn Đặng Thái Hoàng đã làm rạng danh đất mỏ.

12 năm học phổ thông, Hoàng là học sinh giỏi toàn diện. Hoàng là lớp trưởng hoặc lớp phó học tập rất có trách nhiệm với tập thể và có tính tự lập rất cao. Hoàng rất ít đi học thêm mà thường tự học ở nhà nhưng đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh.

Nam sinh trường THPT Hòn Gai lập kỷ lục mới của Olympia sau 17 năm

Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) vừa lập kỷ lục khi giành trọn vẹn 120 điểm Khởi động tại chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý III.

Nam sinh THPT Hòn trả lời đúng 12/12 câu hỏi phần Khởi động khi còn thừa tới 7 giây.

"Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia", MC Ngọc Huy thốt lên sau khi Nguyễn Hoàng Cường hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng.

Ngay sau chiến thằng của mình, chia sẻ trên Zing.vn, Hoàng Cường nói: "Thật sự em cảm thấy rất sốc. Như em đã nói trên tivi, trước khi thi Khởi động, em nghĩ khoảng 60-80 điểm là có khả năng, 90-100 điểm là khó, nhưng đến 120 điểm thì với em là ngoài sức tưởng tượng”.

Không chỉ nắm giữ kỷ lục khởi động cao nhất sau 17 năm mà Hoàng Cường còn là thí sinh có điểm tổng kết cao nhất trong một trận đấu năm thứ 18 với 370 điểm.

Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với 370 điểm

Không chỉ khiến khán giả ngưỡng mộ với hai kỷ lục mới xác lập trong trận đầu "ra quân", Hoàng Cường càng chơi càng hay và gây ấn tượng với màn tính toán không cần nháp, máy tính mà cho ra kết quả chính xác chỉ sau vài giây. Nam sinh chủ định không mang máy tính, giấy bút nhưng vẫn ghi 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó trong phần Về đích.

Rất nhiều người kỳ vọng ở những phần thể hiện tiếp theo của Hoàng Cường trong hành trình Olympia năm thứ 17.

Còn trong Olympia mùa thứ 11, thí sinh Phạm Hải Việt (THPT Đông Triều, Quảng Ninh) đã chiến thắng cuộc thi tháng 2, quý 1 với số điểm 380 - chính là số điểm cao nhất trong mùa Olympia này.

create

Như Ý / Tin nhanh Online