Về Quảng Ninh hòa mình với thiên nhiên, cuộc sống ở Bến Hèn

Đắm mình trong cảnh quan hoang sơ, mênh mang của bãi cát ngút tầm mắt, hòa vào cuộc sống của người dân làng chài ven biển, thưởng thức hải sản vừa được đánh về… là những hoạt động, cảm giác thú vị khi du khách đến với bãi biển Bến Hèn (xã Vĩnh Trung, TP Móng Cái).

Bãi biển Bến Hèn hoang sơ, thơ mộng với cát trắng ngút tầm mắt và thảm thực vật đặc trưng ven biển.

Bãi biển Bến Hèn hoang sơ, thơ mộng với cát trắng ngút tầm mắt và thảm thực vật đặc trưng ven biển.

Như một vòng cung ôm lấy xã đảo Vĩnh Trung (TP Móng Cái), bãi biển Bến Hèn có chiều dài khoảng 3km với bãi cát rộng lớn. Bãi Bến Hèn có cát trắng pha vàng, mịn, nước biển trong xanh. Điểm đặc biệt là bãi Bến Hèn còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, trong lành của bãi biển giữa trùng khơi. Bãi được bao bọc bởi rừng phi lao xanh cao vút. Những vạt rừng dứa dại, xương rồng và cây muống biển vẫn ra hoa, kết trái khi vào mùa. Với thảm thực vật phong phú, nhìn từ trên cao xuống, Bến Hèn như một cung đàn mềm mại ôm trọn lấy xã đảo Vĩnh Trung.

Tới thăm Bến Hèn vào những khi thủy triều xuống cũng thật thú vị. Vượt qua hàng phi lao cao vút trên bờ, du khách nhìn thấy biển xa xa với những con sóng vỗ bờ, tung bọt trắng xóa. Lúc đó, Bến Hèn trông như một quảng trường rộng lớn, một thiên đường rộng mênh mang cát vàng, phẳng lỳ, ngút tầm mắt. Thêm vào đó là màu xanh của rừng dứa dại, điểm những cánh hoa muống biển tím ngắt.

Với lợi thế đó, bãi biển đã được quy hoạch thành bãi tắm rộng khoảng 200m. Đây cũng là điểm được chọn để tổ chức các dịch vụ ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng trên bãi biển gắn với tham quan bến cảng, khu nuôi trồng thủy sản… Bến Hèn cũng là nơi du khách có thể trải nghiệm, giao lưu và hòa mình với cuộc sống ngư dân, tham gia đánh bắt hải sản và thưởng thức ngay trên bãi biển với nhiều đặc sản, như: Ốc, nghêu, tôm he, giun biển, ghẹ... do chính người dân đảo chế biến.

Du khách tham quan bãi tắm Bến Hèn.

Du khách tham quan bãi tắm Bến Hèn.

Hiện nay, giao thông đến xã đảo Vĩnh Trung đã khá thuận tiện. Du khách có thể đi tàu cao tốc từ Mũi Ngọc, đến trung tâm xã Vĩnh Trung, đi xe điện theo tuyến tham quan mất khoảng 20-25 phút là tới bãi biển. Bãi biển cũng gần các điểm ăn uống, khu du lịch cộng đồng home-stay của người dân trên đảo. Hòa mình với cuộc sống thiên nhiên nơi đây, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hà Phong / baoquangninh.com.vn

Từ khóa: quang ninh thien nhien ben hen

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc