Có công thức làm khô gà xé cay, Tết này bạn chẳng còn lo bỏ thừa thịt gà luộc

Khô gà với cách làm đơn giản, nguyên liệu tận dụng từ thịt gà luộc ngày Tết nhưng ngon lành cành đào cho Tết này nhâm nhi nhé!

Ngày Tết, thịt gà luộc là món nhất định phải có trên mâm cỗ cúng gia tiên. Thế nhưng, quá nhiều thịt gà luộc ăn dễ bị ngán, sau khi cúng thường dễ bị bỏ thừa lại. Vậy đừng lo, chỉ với một chút gia vị, qua vài bước sơ chế đơn giản, các bà nội trợ có thể hô biến từ thịt gà luộc quen thuộc thành khô gà xé phay cay cay, chua ngọt, cực hay, cực ngon nhâm nhi không biết chán trong ngày Tết.

Khô gà đang là món ăn vặt yêu thích của hội chị em- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà đang là món ăn vặt yêu thích của hội chị em- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà xé cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhưng không cần tốn tiền mua ngoài, lại tận dụng được thịt luộc ngày Tết. Khô gà với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền nhưng ngon không kém gì khô bò nhé!

Sự hòa trộn của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến khô gà thật hấp dẫn- ảnh bepgiadinh.com

Sự hòa trộn của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến khô gà thật hấp dẫn- ảnh bepgiadinh.com

Nguyên liệu

1 kg thịt ức gà

Rượu trắng

1 nhánh gừng

Sả cây

Lá chanh

Muối

Ớt hiểm khô

Nước luộc gà

Nước ướp gà: 10gr muối, 40gr nước mắm, 5gr bột ngọt, 120gr đường, 20gr rượu trắng, 10gr ớt bột Hàn Quốc, nước cốt lá chanh, 50gr tỏi bằm, 50gr dầu ăn, 20-50gr ớt hiểm bằm, 150gr nước luộc thịt.

Cách làm

Bước 1: Xé thịt gà

Thịt gà sau khi cúng, có thể giữ lại phần đùi và cổ cánh, còn phần ức và bên dẻ sườn thì xé nhỏ. Tuy nhiên, không nên xé nhỏ quá khi sao sẽ bị vụn nhé.

Xé thịt gà- Ảnh dienmayxanh.com

Xé thịt gà- Ảnh dienmayxanh.com

Bước 2: chuẩn bị gia vị

Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nc ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

Bước 3: ướp gia vị

Cho hai muỗng canh nước luộc gà trộn đều với các loại gia vị trên sau đó đổ vào trộn cùng với gà đã xé, trộn đều nhẹ tay tránh vụn gà, tiếp theo cho 2 thìa dầu ăn vào trộn cùng, sau đó bọc nilon lại ướp 2 tiếng.

Ảnh dienmayxanh.com

Ảnh dienmayxanh.com

Bước 4: Sao gà

Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

Khô gà sau khi sấy- Ảnh dienmayxanh.com

Khô gà sau khi sấy- Ảnh dienmayxanh.com

Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Thành phẩm- ảnh bepgiadinh.com

Thành phẩm- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ăn vặt cách làm khô gà lá chanh ngon.

Song Ngư( Ghi từ VTV) / Tin nhanh online

Từ khóa: cach lam kho ga cach lam kho ga xe phay

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc